5 bản nhạc trên youtube mình hay nghe mỗi khi cần tập trung làm việc

Xuất bản

Trong

Là một lập trình viên và blogger, mình thường xuyên phải làm việc với máy tính. Mình có thói quen nghe nhạc trên Youtube. Nhưng như các bạn đã biết, nếu nghe từng bài một thì sẽ mất công ấn Skip Ad, như vậy không thể tập trung làm việc. Vì vậy mình hay chọn các playlist để nghe. Dưới đây là 5 playlist mình thường nghe nhất.

BEST Music to Help Study and Work to (from Study Music Project)

Đây là lựa chọn số 1 của mình. Đúng như cái tên gọi của nó, những bản nhạc trong này đều là nhạc không lời nhưng không phải nhạc giao hưởng cổ điển và tất cả đều có giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng giúp mình tập trung cực kì hiệu quả. Được biết, đây chỉ là 1 trong 3 playlist dành cho việc học tập, làm việc được kênh youtube Study Music Project này đăng lên, các bạn có thể thử cả 2 album còn lại xem sao nhé.

The Best of Baroque Music

Nhạc Baroque, hay nói chính xác hơn phải là âm nhạc được sáng tác trong thời kì Baroque (1600 – 1750). Nó nối tiếp Âm nhạc thời kỳ Phục Hưng và là giai đoạn trước Âm nhạc thời kỳ Cổ điển. Từ “Baroque” là tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là Ngọc trai xấu xí. Đây có lẽ là dòng nhạc được nhiều người lựa chọn mỗi khi cần sự tập trung, trong đó có mình. Đây là playlist mình hay nghe nhất:

Traditional Chinese Music

Playlist này bao gồm các bài hát nhạc Hoa, có lời. Tất cả đều có những giai điệu nhẹ nhàng, trong trẻo và da diết. Thực sự playlist này toàn bài hát hay, chỉ có điều mình không hiểu tiếng Trung để có thể cảm nhận trọn vẹn.

Estas Tonne – Internal Flight @ 432 Hz

Đây là playlist mình mới phát hiện ra và mê. Tác giả của những bản guitar này là Estas Tonne, một nghệ sĩ guitar với phong cách là vừa chơi vừa hít khói nhang (không biết có phải loại hương trầm hay gì đó đặc biệt hay không). Anh này gọi âm nhạc của mình là Âm thanh của vũ trụ (The sound of the universe). Mình thì không quan tâm anh ta gọi đó là gì, chắc chỉ làm màu thôi, nhưng nghe thử thì thật sự thấy rất tuyệt.

Nhạc dance bất hủ

Nằm cuối danh sách này là tập hợp các bản nhạc dance huyền thoại mà các thế hệ 8x, đầu 9x hay nghe. Mình thường nghe bản nhạc này khi làm những việc không quan trọng, cần sự vui vẻ hoặc khi tự tập thể dục ở nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *