About

Chào mừng mọi người đã ghé thăm blog của tôi!

Khi học khóa học Philosophy and Critical Thinking, tôi nhận thấy nội dung khóa học này chứa đựng những kiến thức căn bản rất có giá trị, có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Sẵn tiện công việc thiết kế website, tôi tiện tay làm luôn blog này bằng cách dịch lại các bài học của khóa học đó rồi đăng lên, tất cả để ở danh mục META.

Khóa học này thật sự có gì hay và đặc biệt mà khiến tôi bỏ công dịch như vậy? Tôi đã chia sẻ rất chi tiết ở bài viết Tư duy phản biện.

Tất cả những mục khác đều có nội dung xoay quanh phần khóa học META này. Tôi thật lòng khuyên mọi người hãy cố gắng đọc hết các bài viết trong mục META này để nắm được những kiến thức cơ bản và ngọn ngành nhất.

Giới thiệu các danh mục chính của blog:

  • THINK: Những bài viết mang tính phản biện, phân tích, gợi mở tư duy.
  • BOOK: Giới thiệu, đánh giá những cuốn sách hay về tư duy phản biện, nhập môn triết học, tri thức khoa học…
  • ENGLISH: Ngôn ngữ và tư duy có mối quan hệ khăng khít. Mục này chứa những bài viết thể hiện sự liên kết đó (cụ thể là ngữ pháp tiếng Anh và các vấn đề tư duy)
  • SCIENCE: Mục này sắp ra mắt, chứa những bài viết giúp mọi người hiểu căn bản về khoa học như: khoa học là gì, nghiên cứu khoa học là gì, có những phương pháp nghiên cứu khoa học nào, đưa những tin tức khoa học nổi bật trong và ngoài nước.
  • LAUGH (dự kiến): Tập hợp những câu chuyện cười đặc sắc, giúp mọi người giảm stress nếu như đọc những bài viết khó trong khóa học META.

Nếu bạn cần liên hệ với tôi, có thể gửi mail cho tôi tại địa chỉ: datvimaru50@gmail.com hoặc gửi tin nhắn qua fanpage Tôi tư duy