Những câu đố vui hại não

Xuất bản

Trong

Câu 1

An đang nhìn vào một bức ảnh. Người bạn bên cạnh hỏi An: “Mày đang nhìn ảnh ai vậy?” An trả lời: “Tao không có anh chị em nào, nhưng cha của người đàn ông này là con trai của bố tao.” Vậy người trong bức ảnh là ai?

Câu 2

Có một vụ trộm đã xảy ra và rất nhiều hàng hoá bị đánh cắp. Những tên trộm để lại một mẩu giấy trên xe tải với dòng chữ: “Những người dính líu đến vụ trộm chỉ có thể là A, B hoặc C. C không bao giờ tham gia phạm tội nếu như không có A tham gia cùng. B không biết lái xe. Vậy, A là vô tội hay có tội?

Câu 3

Giả sử có một thị trấn nho nhỏ với một số đặc điểm sau: (1) không có 2 người dân nào có cùng số lượng sợi tóc. (2) Không có người dân nào có chính xác 409 sợi tóc. (3) Số dân (dân số) trong thị trấn nhiều hơn số lượng sợi tóc của bất kì cư dân nào. Vậy, số lượng cư dân nhiều nhất trong ngôi làng đó là bao nhiêu?

Cau 4

Albert và Bernard vừa trở thành bạn với Cheryl, và họ muốn biết khi nào là sinh nhật của cô ấy. Cheryl đưa cho họ 10 lựa chọn:

  • Tháng năm, ngày 15, 16 và 19
  • Tháng sáu ngày 17, 18
  • Tháng bảy ngày 14, 16
  • Tháng tám ngày 14, 15, và 17

Cheryl tiết lộ riêng với Albert tháng sinh (month) của mình. Sau đó, cô ấy tiếp tục tiết lộ riêng ngày sinh (date) của mình với Bernard.

Sau đó, Albert nói: Tôi không biết khi nào là sinh nhật của Cheryl nhưng tôi biết rằng Bernard cũng không biết.

Bernard: : Lúc đầu tôi cũng không biết sinh nhật của Cheryl, nhưng giờ thì tôi biết rồi

Sạu đó, Albert cũng biết sinh nhật của Cheryl.

Vậy, khi nào là sinh nhật của Chery

Câu 5

Một nhà kinh doanh mua một tờ báo giá 7$, bán nó 8$, mua lại nó với giá 9$ rồi lại bán nó với giá 10$. Hỏi lợi nhuận thu được là bao nhiêu

Bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ thử thách bạn?

Hãy thử tìm câu trả lời cho bộ câu đố 382 câu được tạo ra bởi một chương trình máy tính có tên Knights and Knaves.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *