Trải nghiệm map Adventure in English trong game Minecraft

Xuất bản

Trong

Nếu con bạn mải chơi game và bạn lo sợ chúng chểnh mảng việc học hành thì tại sao không thử nghiệm một ý tưởng mới, đó là cho con mình vừa chơi vừa học.

Adventrure in English là một Minecraft map, được phát hành bởi đội ngũ đến từ Hội đồng khảo thí tiếng Anh, đại học Cambridge. Chương trình này được thiết kế với mục đích cung cấp một trải nghiệm học tiếng Anh mới mẻ, thú vị và cuốn hút những người trẻ tuổi.

Chương trình tập trung vào mức độ kiến thức từ A1 trở lên trong khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Giáo viên có thể sử dụng chương trình này khi giảng dạy trên lớp hoặc hoặc cũng có thể để các học sinh tự học một cách độc lập. Vì được xây dựng dựa trên Minecraft, học sinh có thể học trên rất nhiều loại thiết bị: máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng, máy chơi game cầm tay…

Khi chơi Adventure in English, người chơi sẽ đóng vai người trợ lý của một người thủ thư viện, và cùng phiêu lưu vào một số số câu chuyện trong sách. Xuyên suốt trò chơi, người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ, kết hợp giải các ô chữ. Thông qua đó, học sinh sẽ được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, nghe, đọc hiểu và đánh vần. Trong bối cảnh của trò chơi, học sinh còn học rất nhiều từ, cụm từ tương ứng từng hoàn cảnh.

Giải pháp học tập kết hợp trong game này còn đem đến nhiều lợi ích: nó sẽ khuyến khích sự tò mò, sáng tạo, tư duy phản biện, kiên trì, kĩ năng giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm (nếu chơi cùng các bạn). Dưới đây là một đoạn video ghi lại những gì diễn ra trong game, mời các bạn xem thử:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *