Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc

Xuất bản

Trong

Hít thở sâu và chậm rãi

Việc làm này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và có đủ thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, đồng thời giúp bạn cảm nhận vấn đề rõ ràng hơn.

Đối mặt với cảm xúc của bản thân

Một điều bạn nên biết là nếu cứ phớt lờ những cảm xúc tiêu cực hay cứ “trốn tránh” chúng, mọi việc chỉ trở nên tệ hơn. Nếu gặp phải chúng, hãy chú ý hơn và chấp nhận, đối mặt với chúng, sau đó tìm cách giải quyết những cảm xúc tiêu cực ấy trước khi chúng “kiểm soát” bạn.

Mỗi khi stress, bạn hẳn đều có suy nghĩ muốn phát rồ với tất cả mọi người? Hãy kiềm chế, bình tĩnh lại và đừng quên rằng, họ cũng là con người thế nên tất nhiên, họ cũng có cảm xúc của họ.

Ai cũng sẽ có một ngày tồi tệ, hoặc cũng sẽ trải qua những việc không mấy vui vẻ. Hãy cố gắng thấu hiểu hơn, và cùng giúp nhau tốt hơn nhé. Vì biết đâu được những lần bạn vô tình “xối xả” vào mặt họ lại gián tiếp khiến họ stress hơn mất thôi.

Hãy nhớ rằng ai cũng là con người

Hãy tận hưởng những niềm vui nhỏ

Thưởng thức một tách trà sau bữa sáng, hay cũng có thể là lê la đâu đó với một ly cà phê, một ổ bánh mì, đọc một quyển sách, ngắm những cơn mưa tí tách rơi và rồi hưởng thụ bầu không khí tươi mát sau mưa… Hãy tập dần thói quen tận hưởng những điều vui vẻ, bình yên hằng ngày…, dù là nhỏ nhặt thôi nhưng cũng sẽ giúp bạn trở nên tích cực và thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *