Nhóm tính cách ENFJ

Xuất bản

Trong

ENFJ

the compassionate facilitator

Tổng quát nhóm ENFJ

Những người thuộc nhóm tính cách ENFJ thường phát huy tối đa năng lực khi làm việc nhóm thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các thành viên khác và đưa ra những quyết định có sức ảnh hưởng. Như các nhà lãnh đạo, họ thường giỏi trong việc xây dựng một môi trường làm việc hài hòa, khuyến khích sự tự thể hiện bản thân và gợi cảm hứng cho người khác. Họ sống có tổ chức và thích làm việc với con người.

Sở trường nhóm ENFJ

Những người thuộc nhóm tính cách ENFJ có óc tưởng tượng tốt, đáng tin cậy và dễ hòa đồng. Với khả năng thuyết phục và ngoại giao tốt, họ phù hợp với những công việc lãnh đạo. Họ nhanh chóng giúp đỡ người khác và thường tạo cảm hứng, hỗ trợ họ trong việc tạo ra những thay đổi tích cực. Họ thường nhận ra những nhu cầu và động lực của những người xung quanh. Mọi người thường mô tả họ bằng những từ như giàu lòng trắc ẩn, dễ tiếp xúc và nhiệt tình.

Sở đoản nhóm ENFJ

Những người thuộc nhóm tính cách ENFJ dễ bị stress khi ở một mình trong thời gian dài. Họ thường bị stress bởi những sự thay đổi không dự tính trước, những môi trường làm việc thiếu sự hợp tác và những chỉ trích tiêu cực. Họ không thích sự xung đột với bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

Khi họ stress, họ có xu hướng bi quan và thiếu linh hoạt. Họ có thể bắt đầu nghi ngờ bản thân, trở nên nhạy cảm quá mức hoặc tỏ thái độ hách dịch với người khác. Những lúc bị stress quá mức hoặc kéo dài, họ trở nên hung hăng hoặc nóng tính, lảng tránh người khác hoặc tin tưởng vào sự thiếu năng lực của bản thân.

Các mối quan hệ nhóm ENFJ

Những người thuộc nhóm tính cách ENFJ thường khuyến khích sự phát triển của những người xung quanh họ. Họ rất nhanh chóng hiểu nhu cầu tình cảm và động lực của những người khác. Đối tác, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thấy họ hòa nhã, thân thiện và giàu biểu cảm. Trong các mối quan hệ, họ trung thành, đáng tin cậy và sẵn lòng hỗ trợ người khác.

Nghề nghiệp nhóm ENFJ

Những người thuộc nhóm ENFJ thích giúp đỡ người khác phát triển những kĩ năng mới, sắp xếp thời gian hợp lý, và luôn đúng hẹn. Họ thích một môi trường làm việc đề cao sự hợp tác và hài hòa. Họ thường hứng thú với những công việc trong các lĩnh vực như tư vấn, giảng dạy, chăm sóc sức khỏe hay tôn giáo.

Những người ENFJ thường đưa ra quyết định dựa trên sự cân nhắc kĩ lưỡng giữa lợi ích của tập thể và lợi ích cá nhân họ và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người. Họ thường muốn tạo ra những sự khác biệt có ý nghĩa ở mức độ dài hạn. Những công việc họ lựa chọn thường phản ánh điều này.