Nhóm tính cách ENFP

Xuất bản

Trong

ENFP

the imaginative motivator

Tổng quát nhóm ENFP

Với xu hướng di chuyển nhanh từ một dự án này sang các dự án khác, nhóm ENFP thường sẵn sàng cân nhắc hầu như bất kì khả năng nào. Trong thực tế, họ thường phát triển nhiều giải pháp cho một vấn đề. Họ tràn đầy năng lượng khi gặp những người mới và trải nghiệm những điều mới. Họ thường quý trọng những gì chân thành và sâu sắc, và thường được mô tả là đầy sức sống không biết mệt mỏi.

Sở trường nhóm ENFP

ENFP luôn hăng hái trong cuộc sống. Họ sáng tạo, tò mò và độc lập. Họ thích sự tự nhiên và thường có những ý tưởng bộc phát thú vị. Nhận thức tốt, hướng ngoại, và khả năng diễn đạt tốt, họ thường là những nhà lãnh đạo đầy cảm hứng.

Sở đoản nhóm ENFP

ENFPs dễ bị căng thẳng bởi quá nhiều chi tiết, các mối quan hệ dựa trên quy tắc và sự thiếu nhiệt tình từ người khác. Họ không thích những công việc liên quan đến bảng biểu số liệu hay những công việc cứng nhắc, thiếu sáng tạo. Những công việc tẻ nhạt thường tạo nên những cơn ác mộng tẻ nhạt nhất.

Khi họ căng thẳng, họ có xu hướng lo lắng thái quá hoặc bi quan về tương lai. Họ có thể lảng tránh người khác, trở nên thiếu linh hoạt, hoặc mất tập trung. Nếu căng thẳng quá dài hoặc quá mức, họ trở nên hung hăng hoặc vùi đầu trong công việc — làm việc vất vả hơn nhưng lại thiếu hiệu quả hơn.

Các mối quan hệ nhóm ENFP

ENFP có xu hướng nhận thức rất tốt về mọi người. Họ thường trải nghiệm rất nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối tác, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp thường thấy họ đa năng và nhiệt tình. Trong các mối quan hệ, họ hỗ trợ và trân trọng những người họ quan tâm và mong muốn nhận lại điều tương tự.

Nghề nghiệp nhóm ENFP

Môi trường lý tưởng cho ENFP là những môi trường khuyến khích và tưởng thưởng cho sự sáng tạo, đề cao tinh thần đội nhóm và tạo cơ hội đồng đều cho mọi người. ENFP muốn hỗ trợ, giảng dạy và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh họ. Họ bị thu hút bởi những ngề nghiệp như đào tạo và huấn luyện, tôn giáo và nghệ thuật sáng tạo.

Nếu hỏi một người với tính cách ENFP rằng họ mốn làm gì khi lớn lên, họ sẽ thường đáp lại rằng họ có một tá nghề nghiệp muốn trở thành. Các khả năng là vô hạn, cả đối với bản thân họ và những người trong vùng ảnh hưởng của họ. Mặc dù họ có thể thích nhiều ngành nghề, nhưng một điểm chung của tất cả những ngành nghề này là: họ muốn tạo một sự khác biệt trong thế giới và hỗ trợ những người khác đạt được ước mơ.