Nhóm tính cách ENTJ

Xuất bản

Trong

ENTJ

the decisive strategist

Tổng quát nhóm ENTJ

ENTJs thường có một tầm nhìn chiến lược rộng về tương lại. Họ thích tổ chức con người và nguồn lực một cách hiệu quả để đạt được những mục tiêu dài hạn – do đó, họ có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Rất khách quan và hay phản biện trong việc đưa ra quyết định, họ cũng đầy năng lượng và thích tiếp cận vấn đề theo cách nguyên bản.

Sở trường nhóm ENTJ

ENTJs rất logic trong suy nghĩ và hành động. Họ có tư duy phân tích khách quan và giàu biểu cảm. Họ thường có thể cân nhắc những giải pháp thay thế nhanh chóng và rất giỏi trong việc phân tích ưu nhược của các lựa chọn khác nhau. Một lượng lớn các lãnh đạo và giám đốc điều hành ở Việt Nam có nhóm tính cách này.

Sở đoản nhóm ENTJ

ENTJs cảm thấy căng thẳng nếu họ cảm thấy mình không kiểm soát được tình huống. Họ thấy cũng căng thẳng khi thiếu thông tin, thiếu hiệu quả và thường không thích khi mọi người đặt câu hỏi về năng lực của họ.

Khi họ căng thẳng, họ có thể cư xử hách dịch, thiếu linh hoạt, nhạy cảm quá mức đối với những gì người khác nghĩ về họ. Khi căng thẳng quá mức hoặc kéo dài, họ có thể cảm thấy mình lạc lõng, thiếu tôn trọng hoặc tràn ngập trong những suy nghĩ tự ti về bản thân.

Các mối quan hệ nhóm ENTJ

Những người ENTJ luôn thấy phấn khích bởi những sự tương tác trí tuệ với người khác. Họ thường được coi là quyết đoán và công bằng, nhưng không phải lúc nào cũng cân nhắc kĩ sự ảnh hưởng của họ tới những người liên quan. Họ thường tự tin và đủ năng lực, thứ mà người khác có thể thấy hấp dẫn. Sức hút của họ rất lớn, khiến những người thân hoặc những người yêu thương họ có mong muốn được trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của họ.

Nghề nghiệp nhóm ENTJ

ENTJs không ngại đưa ra những quyết định khó và thường thích giải quyết các vấn đề phức tạp ở mức độ hệ thống. Họ thường làm việc tốt nhất ở những môi trường tăng trưởng nhanh, khuyến khích sự cạnh tranh, tưởng thưởng những thành tựu, đưa ra những thách thức mới cho họ để giải quyết. Họ thích hợp với các nghề nghiệp như lãnh đạo, quản lý, tài chính hoặc tư vấn.

ENTJs thường tập trung vào việc hoàn thành công việc. Họ có thể không chia sẻ tầm nhìn dài hạn của họ với ai cho đến khi nó hoàn thành. Họ luôn luôn tìm kiếm những giải pháp nhanh chóng để khắc phục bất kì thứ gì đang không hoạt động.