Nhóm tính cách ENTP

Xuất bản

Trong

ENTP

the enterprising explorer

Tổng quát nhóm ENTP

Những người thuộc nhóm tính cách ENTP thường có một cách suy nghĩ sáng tạo. Họ nhìn thấy những sự liên kết mà người khác không thấy và nhanh chóng nhận ra những quy luật trong một hệ thống. Họ hứng thú với việc hoạch định các chiến lược, giải quyết các thử thách phức tạp, và đón nhận những cơ hội mới. Những người khác thường cảm thấy họ lanh lợi và tháo vát.

Sở trường nhóm ENTP

Những người thuộc nhóm tính cách ENTP thường xuyên có những cuộc thảo luận sôi nổi với bạn bè và đồng nghiệp. Họ là những người giải quyết vấn đề lanh lợi, và thường khuyến khích những người khác hành động. Có chiến lược và quả quyết, họ thường làm chủ được những việc mà họ làm.

Sở đoản nhóm ENTP

Những người thuộc nhóm tính cách ENTP dễ bị căng thẳng bởi sự buồn tẻ hoặc những công việc lặp đi lặp lại, không hiệu quả, quá nhiều chi tiết, và quá tập trung vào các vấn đề cá nhân.

Khi họ stress, họ có xu hướng lo lắng quá nhiều, lảng tránh những việc khác hoặc có những cảm xúc bộc phát không mong muốn. Họ có thể dễ dàng mất tập trung hoặc chỉ trích thái quá những người mà họ thấy rằng không đủ năng lực. Sau nhiều lần căng thẳng quá mức hoặc kéo dài, họ có thể trở nên thụ động hoặc vùi đầu vào công việc để trốn tránh những thứ khác.

Các mối quan hệ nhóm ENTP

Những người thuộc nhóm tính cách ENTP thường thích tranh luận. Phong cách giao tiếp của họ là thách thức – nhưng cũng dễ kích thích người khác. Họ giỏi trong việc nhìn ra các cơ hội hơn là vấn đề, và thường có thể tìm ra những động lực cho người khác. Họ thích các mối quan hệ ở mức trí tuệ với những người khác. Đối tác, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của họ thấy họ đầy năng lượng, sống động và độc lập.

Nghề nghiệp nhóm ENTP

Nơi làm việc lý tưởng của những người thuộc nhóm này là những môi trường phát triển nhanh và năng lượng cao. Họ muốn sự tự chủ và tự do để suy nghĩ độc lập và sáng tạo. Họ thích tạo ra những giải pháp kĩ thuật để giải quyết vấn đề. Họ cũng giỏi trong việc sử dụng ngôn từ để thuyết phục người khác về những ý tưởng hay cơ hội mới. Với tính cách này, họ thích hợp với rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như: sáng tạo, chính trị, quản trị kinh doanh, tài chính và kĩ nghệ.

Những người ENTP có thể tìm thấy cơ hội ở bất kì nơi nào họ có mặt, đặc biệt là khi làm việc với những hệ thống và họ phải cải thiện hay tìm cách sửa chữa chúng. Nhưng chính vì tính cách rộng mở đối với tất cả những khả năng xảy đến với mình, họ có thể gặp khó khăn khi lựa chọn những lĩnh vực nghề nghiệp thật sự chuyên sâu cho họ.