Nhóm tính cách ESFJ

Xuất bản

Trong

ESFJ

the supportive contributor

Tổng quát nhóm ESFJ

ESFJs có thiên hướng thân thiện và cảm thông. Họ giỏi trong việc nắm bắt nhu cầu của người khác và đề cao những đóng góp của những người xung quanh. Họ thu thập các dữ kiện thực tế để giúp họ đưa ra quyết định và thích tạo ra các quy trình hữu ích đối với người khác. Họ coi trọng gia đình, sự hòa hợp, các quy tắc và truyền thống. Mọi người thường mô tả họ bằng các tính cách như thực dụng, khiêm nhường và trung thành.

Sở trường nhóm ESFJ

ESFJs thường hướng ngoại, hữu ích và nhiệt thành. Họ thường được mọi người biết đến bởi sự miệt mài và giúp đỡ hết mình. Họ thực dụng, có tổ chức và có trách nhiệm trong việc đưa ra quyết định. Họ cũng cực kì có chiến thuật trong việc tương tác với những người khác. Sự hài hòa rất quan trọng đối với họ.

Sở đoản nhóm ESFJ

ESFJs căng thẳng khi những quy tắc và thủ tục truyền thống gặp phải thử thách hoặc khi gặp sự không chắc chắn hay quá nhiều thời gian một mình. Họ không thích thấy người khác đối xử tồi tệ, cho dù đó là vô tình.

Khi stress, ESFJs hay bi quan và cứng nhắc. Họ cũng quan tâm đến việc người khác cảm thấy thế nào đến mức họ quên luôn cả bản thân họ. Lúc căng thẳng tột độ hoặc kéo dài, họ lảng tránh người khác, trở lên xa cách và tự cô lập bản thân. Họ có thể dễ dàng mất tập trung hoặc tự ti về năng lực bản thân.

Các mối quan hệ nhóm ESFJ

ESFJs có rất nhiều long thương cảm. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp của họ có thể thấy họ sống trách nhiệm và biết quan tâm đến người khác. Trong các mối quan hệ, họ thường nhận ra những nhu cầu của người khác và cố gắng đáp ứng điều đó. Với ESFJs, nói luôn đi đôi với làm, cho dù công việc có nhỏ nhặt thế nào. Họ không bao giờ là kiểu người “việc hôm nay lại để ngày mai”.

Nghề nghiệp nhóm ESFJ

Môi trường lý tưởng cho nhóm ESFJ cần có một bầu không khí thân thiện và quan tâm nhau, còn những đồng nghiệp thì cùng chung chí hướng. Họ thích tương tác với khách hàng và đồng nghiệp để giao tiếp về giá trị của sản phẩm, dịch vụ hay một dự án. Họ hứng thú với những công việc thuộc các lĩnh vực như chăm sóc trẻ em, sức khỏe, giáo dục, công nghiệp dịch vụ, hoặc tôn giáo.

ESFJs thường quan tâm tới những nhu cầu thiết yếu của đội nhóm hay những người mà họ làm việc gần gũi nhất. Họ thích đảm bảo những quy tắc và phong tục được tuân thủ. Họ cũng thường là người đồng nghiệp hay nhớ ngày sinh, đảm bảo các thành viên mới luôn được chào đón, và khuyến khích đội nhóm gắn kết thông qua việc ăn trưa hoặc các hoạt động khác. Trong gia đình, họ thường đảm bảo rằng các truyền thống được tiếp nối, phát huy, ví dụ như tổ chức các ngày lễ theo một cách đặc biệt hàng năm.