Nhóm tính cách ESFP

Xuất bản

Trong

ESFP

the enthusiastic improvisor

Tổng quát nhóm ESFP

ESFPs linh hoạt, thân thiện và giàu biểu cảm. Họ thường thích ở bên cạnh mọi người và trải nghiệm những điều mới mẻ. Họ là những người quan sát sắc xảo và thường lạc quan, hay giúp đỡ người khác với một thái độ hòa đồng và thực dụng.

Sở trường nhóm ESFP

ESFPs thường được gọi là linh hồn của những bữa tiệc. Bản tính nhiệt tình, hướng ngoại thường khiến họ kết bạn rất nhanh. Họ linh động, dễ thích nghi, rộng lượng với người khác và cảm thông khi cần thiết. Họ thường tiếp cận vấn đề hay công việc theo lẽ thường một cách thực dụng nhưng họ làm điều đó một cách hài hước.

Sở đoản nhóm ESFP

ESFPs cảm thấy áp lực khi họ cảm thấy mình không được tôn trọng, khi có quá nhiều thông tin trừu tượng hoặc mập mờ, hoặc khi họ không thể thay đổi kế hoạch của họ. Họ không thích những quyết định gượng ép hoặc những thời gian biểu cứng nhắc.

Khi căng thẳng, họ thường lảng tránh, mất tập trung, hoặc lo lắng. Họ có thể làm việc nhiều tiếng hơn, vùi đầu trong các hoạt động như ăn uống hoặc tập thể thao hoặc những việc mà bình thường họ cho là không quan trọng. Lúc căng thẳng quá mức, họ hay có những tưởng tượng xấu về tương lai.

Các mối quan hệ nhóm ESFP

ESFPs thường thích tận hưởng cuộc sống vật chất bình dị, yêu động vật và quý trọng sự đồng hành của những người khác. Trong các mối quan hệ, họ tỏ ra luôn sẵn sàng trợ giúp, thích sự hài hước và chân thành. Họ giỏi trong việc nhìn ra nội tại của các mối quan hệ của họ. Khi vấn đề phát sinh, họ tìm những giải pháp thực dụng, nhanh gọn. Họ cảm thấy thoải mái trong những mối quan hệ dài hạn và họ thường tạo cảm hứng cho người khác hành động.

Nghề nghiệp nhóm ESFP

ESFPs thường thích một công việc vui vẻ trong một bầu không khí hợp tác. Họ học hỏi được nhiều nhất bằng cách thử nghiệm những kĩ năng mới với người khác. Họ thường thích thú với kiểu công việc thực nghiệm, trên tay. Bản tính hướng ngoại của họ có nghĩa là họ thích những công việc hướng về con người với nhiều hoạt động như: chăm sóc sức khỏe, giải trí, công nghiệp dịch vụ và giảng dạy.

ESFPs luôn chú ý môi trường trường làm việc để xem có những điều gì xảy ra, tìm cơ hội để hỗ trợ người khác ngay tức khắc. Nhưng chính vì thích tìm kiếm những công việc vui vẻ, họ có thể dễ dàng bị phân tâm bởi những ý tưởng, quy trình hay các mối quan hệ mới. Với kiểu tính cách này, họ là 1 trong 2 kiểu tính cách dễ bỏ học (đại học) giữa chừng nhất.