Nhóm tính cách ESTP

Xuất bản

Trong

ESTP

the energetic problem solver

Tổng quát nhóm ESTP

Những người này thường sử dụng năng lượng và nhiệt tình của họ để động viên người khác. Họ áp dụng lẽ thường và những kinh nghiệm quá khứ để giải quyết vấn đề và thường thích học tập bằng cách thực hành. Nếu bạn cần gì đó cần giải quyết nhanh, họ sẽ tìm ra những gì sai và sửa chúng cho bạn. Họ dễ tính, tự nhiên và yêu cuộc đời.

Sở trường nhóm ESTP

ESTPs tiếp cận vấn đề một cách thực tiễn và tìm ra kết quả ngay lập tức. Họ thích thú việc giải quyết vấn đề với người khác, họ hướng ngoại, và khá hài hước. Hài hước, tư duy sáng tạo và linh động, những tính cách này giúp họ nhanh chóng phản ứng được với các tình huống trong đời sống xung quanh.

Sở đoản nhóm ESTP

ESTPs căng thẳng khi các quyết định được đưa ra quá nhanh, có các kế hoạch mà họ bị ép buộc phải làm, hoặc khi mọi người làm ngơ những gì thực dụng. Họ không thích những gì không hiệu quả và những công sức bị bỏ phí.

Khi căng thẳng, họ mất tập trung dễ dàng hoặc trở nên bướng bỉnh và vùi đầu vào những việc mà bình thường họ không mấy quan tâm. Lúc xấu nhất, họ cảm thấy như bị đẩy ra rìa hay cô lập với những người khác.

Các mối quan hệ nhóm ESTP

ESTPs yêu cuộc sống. Đối tác, người thân, đồng nghiệp của họ thấy họ thích phiêu lưu mạo hiểm và thích khắc phục sự cố. Họ có một sức hút rất riêng trong các mối quan hệ nhưng họ cũng thường đưa ra những phản hồi rất thẳng thắn. Họ có thiên hướng hành động, thích làm hơn là nói. Tuy nhiên, họ có thể thiếu kiên nhẫn trong việc khám phá các mối quan hệ dài hạn.

Nghề nghiệp nhóm ESTP

ESTPs thường thích mạo hiểm và giải quyết vấn đề. Họ làm việc tốt nhất khi xung quanh họ là những người năng động, biết lo toan cho công việc. Môi trường làm việc lý tưởng của họ có nhịp độ nhanh và tập trung. Với tính tự nhiên và ưa khám phá, họ thường thích làm việc mà không có luật lệ khắt khe nào.

ESTPs nhận thức rất rõ về môi trường kề cận mình. Họ làm việc chính xác, có tư duy số liệu và hiệu quả. Họ nhanh chóng nhận ra những gì cần làm và hành động mà không do dự. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến họ bị phân tâm khỏi những gì họ dự định làm ban đầu và bỏ dở chúng. Họ thích đa nhiệm, thường chuyển đổi các công việc rất nhanh và chọn những công việc nào hợp thời, hiệu quả và vui vẻ nhất