Nhóm tính cách INFP

Xuất bản

Trong

INFP

the thoughtful idealist

Tổng quát nhóm INFP

INFPs thích phát triển những giải pháp sáng tạo cho vấn đề. Bằng việc giải quyết một vấn đề, họ xác nhận những gì họ tin tưởng. Họ cố gắng giúp những người khác tăng trưởng và đạt được tiềm năng của họ. Họ cũng giỏi chuyển những ý tưởng thành hiện thực.

Sở trường nhóm INFP

INFPs thường sống hết lòng, lý tưởng và giàu lòng thương. Đối với nhiều người, họ có thể kín đáo và dè dặt, nhưng thực tế họ âm thầm quan tâm tới những người gần gũi với họ. Tầm nhìn dài hạn của họ giúp họ đôi khi nhìn thấy những cơ hội mà người khác có thể bỏ lỡ.

Sở đoản nhóm INFP

INFPs căng thẳng bởi những thứ nhàm chán và lặp đi lặp lại, bị xô đẩy hoặc chỉ trích tiêu cực từ người khác. Họ không thích lịch trình làm việc gò bó.

Khi họ căng thẳng, họ có xu hướng hoài nghi, hung hăng và hay phán xét. Họ bắt đầu thấy hoài nghi và tự ti về năng lực của bản thân. Khi căng thẳng quá mức, họ bắt đầu chỉ trích người khác mà không cân nhắc đến những ảnh hưởng tới mối quan hệ này.

Các mối quan hệ nhóm INFP

INFPs thường kĩ tính và dè dặt trong việc chia sẻ những cảm xúc thầm kín nhất của mình với người khác. Đôi khi, rất khó để biết về con người họ. Người thân của họ có thể thấy họ nhạy cảm và sống nội tâm. Khi họ trong một mối quan hệ tốt, họ có thể trung thành, cống hiến và giữ cam kết. Bởi bản tính hay thông cảm, họ rất giỏi trong việc hiểu cảm xúc của người khác.

Nghề nghiệp nhóm INFP

INFPs thích giúp người khác học tập và phát triển. Họ thường tỏ ra sáng tạo thông qua việc viết lách hoặc nghệ thuật. Họ thích làm ở những nơi họ có thể tự chủ công việc và thời gian linh hoạt. Văn hóa công ty họ làm việc rất quan trọng đối với nhóm người này.

Họ thích làm những công việc có ý nghĩa đối với họ và thích làm việc cùng những người cùng chia sẻ các giá trị với họ. Các lĩnh vực nghề nghiệp như tư vấn, phát triển nguồn nhân lực, văn học hay nghệ thuật thị giác thường cuốn hút họ.

INFPs thường bị chi phối bởi những giá trị cá nhân bên trong, những thứ hình thành nên hầu hết các quyết định của họ. Thôi thúc bởi mong muốn tạo nên sự khác biệt cho thế giới, họ tìm kiếm những nghề nghiệp cho phép họ làm việc trong những nền tảng để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống người khác. Nếu điều này không thể, họ thường có những mục đích từ thiện khác.