Nhóm tính cách INTJ

Xuất bản

Trong

INTJ

the conceptual planner

Tổng quát nhóm INTJ

INTJs giỏi trong việc phát triển các tầm nhìn dài hạn đầy hứa hẹn. Họ thích đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp. Độc lập, toàn tâm và hoài nghi, họ có xu hướng đặt những tiêu chuẩn cao cho bản thân mình và người khác.

Sở trường nhóm INTJ

INTJs có xu hướng là những người chủ mưu. Họ bị lôi cuốn vào việc biến những ý tưởng thành hành động, thường nhanh chóng tổ chức con người và nguồn lực để đạt được mục tiêu của họ. Họ thường được biết đến vì có những tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Sở đoản nhóm INTJ

INTJs thường bị những sự trì hoãn và thiếu tổ chức làm căng thẳng. Họ ghét bị quản lý, giám sát từng li từng tí hoặc năng lực của họ bị đem ra thử thách. Họ thích tập trung vào logic khách quan hơn là cảm xúc.

Khi họ căng thẳng, họ có xu hướng thu thập quá nhiều thông tin, nhìn ra những quy luật hay ý nghĩa mà chúng không tồn tại. Lúc căng thẳng quá mức, họ ăn nhiều, xem nhiều tivi, hay tức giận hoặc khó chịu với mọi người xung quanh.

Các mối quan hệ nhóm INTJ

INTJs có xu hướng tiên phong và độc lập. Họ thường cần không gian trong một mối quan hệ. Họ không dễ gì bị cuốn vào những xung đột cảm xúc bởi vì họ thường nhìn sự việc theo góc nhìn logic – thậm chí là vào những tình huống căng thẳng nhất. Thường thì họ được coi là kín tiếng và dè dặt, họ không thích thích tâm sự hoặc chia sẻ những thông tin cá nhân với người khác. Người thân của họ thường mô tả họ bằng các từ như bình tĩnh, nhất quán và có thể dựa dẫm được.

Nghề nghiệp nhóm INTJ

Những người thuộc nhóm tính cách này thường thích những thử thách trí tuệ. Họ thích làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh, hướng tới các thành tựu, nơi họ có cơ hội làm việc với các chuyên gia và chuyên viên. Họ thích làm việc độc lập và phát triển ý tưởng của riêng họ – họ ghét bị giám sát. Hầu hết INTJs thích những công việc thiên về lý thuyết và khái niệm. Họ có xu hướng nghề nghiệp trong những ngành khoa học hoặc công nghiệp kĩ nghệ, như kĩ nghệ, khoa học máy tính hoặc luật.

Có động lực là phân tích sáng tạo và một khao khát sửa chữa những gì gặp lỗi, INTJs thường thích những nghề nghiệp cho phép họ giải quyết vấn đề, đưa giải pháp vào sử dụng, và tiếp tục. Thỉnh thoảng, họ có thể làm bất ngờ đồng nghiệp của mình bằng việc thông báo một đường hướng mới cho bộ phận của họ. Mặc dù điều này có vẻ như một suy nghĩ bộc phát, quyết định của họ dường như là cuối cùng, vì họ thường suy nghĩa kĩ trước khi chia sẻ bất kì điều gì với người khác.