Nhóm tính cách INTP

Xuất bản

Trong

INTP

the objective analyst

Tổng quát nhóm INTP

Con người với tính cách INTP thường có xu hướng tư duy chiến lược và trừu tượng. Họ thường có một cách hiệu quả, khác biệt trong cách tư duy về thế giới từ đó giúp họ có những ý tưởng đầy sáng tạo. Mọi người thường mô tả họ bằng các từ như chính xác, óc phân tích, sâu sắc và hay hoài nghi.

Sở trường nhóm INTP

INTPs có suy nghĩ logic và linh hoạt. Họ thích những hoạt động phải suy nghĩ nhiều hoặc những cuộc thảo luận hàn lâm tri thức hơn là giao tiếp xã giao bình thường. Họ giải quyết vấn đề với sự tò mò và một sự tập trung và quyết tâm cao độ. Nếu bạn chưa rõ về một lý thuyết hay khái niệm nào đó, bạn nên hỏi những người thuộc nhóm INTP này trước.

Sở đoản nhóm INTP

INTPs bị căng thẳng khi có quá nhiều tương tác xã hôi, sự ồn ào và gián đoạn hoặc phải tuân theo một quy tắc cứng nhắc. Họ không thích khi mọi người không lắng nghe họ và họ phải tự mình nhắc lại, hoặc khi người khác không hiểu ý tưởng của họ.

Khi họ stress, họ trở nên hay chỉ trích thái quá, hoặc hoạt động như thể họ nghĩ rằng họ tốt hơn người khác. Lúc căng thẳng tột độ hoặc kéo dài, họ có thể cảm thấy lạc lõng, dễ dàng buồn rầu, hoặc trở nên nhạy cảm quá mức đối với những gì người khác nghĩ hoặc nói về họ.

Các mối quan hệ nhóm INTP

INTPs thường bao dung đối với một loạt các hành vi. Tuy nhiên, họ lại không cân nhắc ảnh hưởng đối với người khác khi chia sẻ ý tưởng của họ. Họ trung thành và tận tâm với những người quan trọng với họ, dù những người ngoài có thể khó nhận ra điều này. Mối quan hệ của họ thường là một – một. Và khi gặp ai đó có tính cách tương tự – ưa thích phân tích hay tư duy trừu tượng, một mối liên kết về tâm tí giữa hai người nhanh chóng hình thành. Người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của họ gọi họ là hướng nội, thông minh và độc lập.

Nghề nghiệp nhóm INTP

INTPs đặc biệt thích hợp với lĩnh vực kĩ thuật hoặc khoa học khi họ có thể tiếp thu được những kiến thức ở mức chuyên gia trong những lĩnh vực nhất định. Họ làm việc tốt khi họ có thời gian để tập trung mà không bị gián đoạn. Áp lực khi làm việc trong đội nhóm hoặc họp hành quá nhiều có thể làm sao nhãng họ. Họ thích làm việc với các dữ liệu khái niệm hoặc trừu tượng và thích có thời gian yên tĩnh để suy tư. Họ thường bị cuốn vào những chủ đề phức tạp và thường hay có những ý tưởng táo bạo, xuất chúng. Họ thích làm việc trong một môi trường linh hoạt với nhiều sự tự chủ.

Họ thường không cần hỏi lời khuyên từ người khác. Họ thích phân tích tình huống hoặc vấn đề với tầm nhìn dài hạn. Họ cảm thấy thoải mái nhất khi họ có thể sáng tạo – họ liên tục tìm kiếm những thứ họ có thể sửa chữa hoặc cải thiện. Khi họ sửa chữa xong, họ nhanh chóng chuyển sang việc khác, nhường lại phần việc bảo trì lâu về dài cho người khác.