Nhóm tính cách ISTP

Xuất bản

Trong

ISTP

the logical pragmatist

Tổng quát nhóm ISTP

Nhóm này thường học thông qua việc kiên nhẫn thực hành cách sử dụng thông tin và các ý tưởng. Họ giữ bình tĩnh rất tốt, có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề. Họ thích mối quan hệ nguyên nhân – kết quả giữa con người, sự kiện và các hành động. Họ thường được cho là những người quan sát thầm lặng.

Sở trường nhóm ISTP

ISTPs là những người phản biện khách quan và giải quyết vấn đề một cách logic. Họ tự chủ, thực tế và dễ thích nghi. Với những người thân thuộc, họ có phong cách giản dị và không hình thức. Họ thường là những người dẫn dắt các hoạt động.

Sở đoản nhóm ISTP

ISTPs bị căng thẳng bởi những hướng dẫn quá khắt khe, thiếu sự độc lập và bị ép phải hòa đồng và tương tác với thế giới bên ngoài.

Khi họ căng thẳng, họ trở nên bướng bỉnh, hay chỉ trích người khác, hoặc gặp khó khăn khi đưa ra quyết định. Lúc căng thẳng quá mức hoặc kéo dài, họ có thể bắt đầu cảm thấy bị xa lánh hoặc nhạy cảm quá mức bởi những gì ngời khác nghĩ về họ.

Các mối quan hệ nhóm ISTP

Trong các mối quan hệ, ISTPs được cho là công bằng, dễ tha thứ nhiều loại hành vi. Họ có xu hướng im lặng và dè dặt trong mối quan hệ với những người khác. Nhưng một khi gặp ai đó gặp vấn đề và cần giúp đỡ, họ sẽ có mặt để giúp tìm ra giải pháp.

Nghề nghiệp nhóm ISTP

ISTPs thường phân tích và ứng phó với các vấn đề xung quanh họ. Họ thích có sự tự chủ và có thể thấy ngột ngạt hoặc bị giới hạn bởi những quy luật và thủ tục. Họ thích có những thử thách trí tuệ hoặc thể chất trong công việc và tập trung vào việc đạt chính xác kết quả. Họ thường tìm kiếm những nghề nghiệp có thể cho phép họ sử dụng tới cả 5 giác quan. Những công việc phải hoạt động nhiều, liên quan đến kĩ thuật hoặc thực hành thường thu hút họ, đặc biệt là kĩ nghệ hoặc kinh doanh. Nghề nghiệp ưa thích của họ thường liên quan đến dữ liệu, toán, khoa học, sự đa dạng và các hệ thống hiệu quả.